Gà cú trực tuyến là gì

Gà cú trực tuyến là cụm từ quen thuộc với hầu hết anh em đam mê đá gà chuyên nghiệp. Tuy vậy với những người mới bước chân vào lĩnh vực chơi đá gà chắc chắn sẽ có chút bỡ ngỡ và không biết gà cú là gì? Làm sao để chọn được giống gà tốt nhất? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ giải đáp lần lượt những thắc mắc này một cách chi tiết nhất, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Gà cú trực tuyến là gì?

Gà cú trực tuyến hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác là gà cườm, cú cườm. Gà cườm chính là những giống gà đặc biệt với màu lông tuyệt đẹp giống như những con cú mèo. Toàn bộ phần lông của chú gà chấm lốm đốm màu trắng li ti, nhỏ bé lấp lánh. Từ đó giúp chú gà sở hữu một vẻ đẹp độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn.

Màu lông của gà cư trực tuyến ờm chỉ xuất hiện trên những con gà đá cựa, gà tre, gà cảnh, còn những chú gà đòn thì gần nhưng không có con nào sở hữu màu lông giống màu lông gà cườm. Vì vậy chỉ cần tìm hiểu một chút bạn sẽ dễ dàng nhận biết được những chú gà cú nhanh chóng.

Cách nhận biết màu mạng gà cú

Để nhận biết màu mạng gà cú trực tuyến không hề khó. Các bạn chỉ cần nắm chắc các kiến thức về màu mạng gà là có thể dễ dàng nhận biết màu mạng gà cườm chuẩn nhất. Cụ thể như:

Gà cú mang mệnh Kim

Đây là những chú gà sở hữu tone màu chủ đạo là trắng, nhạn trắng hoặc màu vàng, màu lông này phổ biến đối với giống gà cườm nói chung. Màu gà thuộc mệnh Kim nên dễ dàng chiến tốt với gà xám mệnh Mộc nhưng dễ bị hạ trước gà điều, tía thuộc cung mệnh Hỏa.

Gà cườm mang mệnh Mộc

Những chú gà mang mệnh Mộc thường có lông màu chủ đạo là màu xám hoặc đen, bản chất của màu lông này vẫn mang đặc điểm trên bề mặt bộ lông lốm đốm nhỏ li ti màu trắng sáng. Tuy nhiên vì tổng thể bộ lông ánh lên một màu xám rất đặc trưng nên được xếp vào cung mệnh Mộc. Gà cườm mạng này chiến tốt với gà màu bịp hoặc màu nâu thuộc cung mệnh Thổ và sợ gà màu vàng, trắng thuộc cung mệnh Kim.

Gà cườm mệnh Thủy

Gà cú trực tuyến mang màu mệnh Thủy chỉ sở hữu màu lông duy nhất là màu đen tuyền hoặc màu ô cực kỳ đặc trưng. Mặc dù vậy những chú gà lông đen có lốm đốm trắng nhỏ cũng được xếp vào cung mệnh Thủy.

Gà cườm trực tuyến mang mệnh Thủy có thể chiến tốt và dễ dàng giành chiến thắng nếu đối đầu với gà đối thủ mang mệnh Hỏa. Ngược lại, những chú gà mệnh Thủy xung khắc với gà nâu, bịp thuộc cung mệnh Thổ. Vì vậy, khi tham gia thi đấu bạn nên chú ý để chọn thời điểm ra quân phù hợp giúp gia tăng tỷ lệ chiến thắng cho mình.

Gà cườm mệnh Hỏa

Những chú gà cườm trực tuyến sở hữu lông màu điều, tía hoặc lửa đều được xếp vào cung mệnh Hỏa, bởi vì những màu sắc này mang màu bản mệnh đặc trưng của mệnh Hỏa. Gà mang mệnh này được xem là chiến kê tốt, rất có uy lực và có phần may mắn hơn những giống gà khác.

Khi tham gia thi đấu, gà cườm trực tuyến thuộc cung mệnh Hoa chiếm ưu thế tốt khi đấu với đối thủ có màu lông trắng hoặc nhan của cung mệnh Kim. Còn nếu gà cú trực tuyến mệnh Hỏa gặp phải các giống gà có cung mệnh Thủy như gà đen tuyền, gà ô thì phải dè chừng và cẩn thận nếu không sẽ dễ thua nhanh chóng.

Gà cườm mệnh Thổ

Những chú gà có lông mang tone màu chủ yếu là nâu được xếp vào màu mạng Thổ, gà thuộc mệnh này thường sợ nhất gà màu mệnh Hỏa và ngược lại có lợi thế khi chiến với gà mệnh Thủy.

Xem thêm >>>Cách đặt cược và nhận thưởng tuyệt vời trong Sic Bo trực tuyến

Hướng dẫn chọn gà cú theo chân

Chọn gà cú trực tuyến theo chân là một giải pháp cực đơn giản nhưng có tính hiệu quả cao. Thông qua màu chân của những chú gà cườm bạn sẽ biết được đâu là chiến kê tốt nên chọn để gia tăng tỷ lệ chiến thắng mỗi khi tham gia đá gà. Vậy cách chọn gà cườm theo chân như thế nào? Dưới đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết bạn nên áp dụng:

Chọn gà cườm chân xanh mắt ếch

Gà chân xanh là một trong những chú gà luôn được liệt kê vào chiến kê hay bậc nhất trong giới gà chọi. Vì vậy khi chọn gà cườm theo chân bạn không thể bỏ qua những chú gà sở hữu màu chân này. Trên thực tế, có rất nhiều cá thể gà cườm chân xanh được đánh giá cao mà bạn nên lựa chọn như gà ô chân xanh mắt ếch, gà tía chân xanh mắt ếch. Nếu chọn trúng những chú gà cườm sở hữu đặc điểm này thì hoàn toàn có thể tự tin tham gia đá gà luôn thắng.

Gà cườm lửa chân trắng mỏ ngà

Ngoài chân xanh, chân trắng cũng được xếp vào dạng chiến kê chất lượng. Do đó khi chọn gà cườm bạn nên ưu tiên chọn những chú gà lông cú sở hữu chân màu trắng, mỏ ngà để đảm bảo chọn được gà tốt như ý. Tuy nhiên gà cườm chân trắng hiện nay không phổ biến như nhiều loại khác. Vậy nên không phải ai cũng có thể may mắn sở hữu và trải nghiệm chúng.

Gà cườm chân vàng điểm mực

Theo kinh nghiệm chọn gà cườm tốt theo màu chân thì gà chân vàng được mệnh danh là tuyệt đỉnh trong giới chiến kê. Nhất là những chú gà cườm có chân màu vàng điểm mực màu đen hoặc xanh lốm đốm. Thế mạnh của gà cườm chân vàng điểm mực chính là sở hữu những cú đá uy lực. Vì vậy khi những chú gà này xuất trận nếu đối thủ không cẩn thận là ăn ngay cái đá vào đầu.

Gà cú trực tuyến chân vàng mệnh Kim, chúng phần nào có thể chiến được với những con gà mang mệnh Hỏa như gà cườm lửa, tía hoặc điều. Ngoài ra chiến kê cú chân vàng chính là cơn ác mộng của những chú gà cườm xám mệnh Mộc.

Cách chọn gà cú theo màu lông

Tuyển chọn gà cú trực tuyến theo màu lông là bí kíp xưa nay được áp dụng nhiều. Bởi vì tục ngữ có câu rất hay đó là “con gà tốt mã vì lông”. Vì vậy nếu bạn muốn chọn được chiến kê cú tốt nhất thì không nên bỏ qua những màu lông sau đây.

Màu xám

Gà cườm sở hữu lông màu xám thường rất đô con, gà có tài và có sức chiến đấu bền bỉ. Khi tham gia trận đấu những chú gà cườm sở hữu màu lông này thường thi đấu hết mình và đưa ra những đòn tấn công uy lực liên tục vào đối thủ.

Màu đen trắng nổ

Những chú gà cườm sở hữu màu lông này chính là gà mang mệnh Thổ, gà cườm mang màu lông này có đặc tính chiến đấu tốt, gan dạ nhưng kém bền bỉ. Tuy nhiên với đôi chân khỏe mạnh và sở hữu lực đá mạnh thì những chú gà này thường dành phần thắng rất nhanh. Vì thế so với việc chọn gà cườm một cách tự do, tùy ý thì bạn có thể lựa chọn gà màu lông đen trắng nổ để có được một chiến kê tốt.

Gà cườm màu lông nhạn trắng

Muốn tham gia chơi đá gà đạt được kết quả tốt thì bạn không nên bỏ qua những chú gà cườm lông nhạn trắng, đây là một trong những chú gà cườm được đánh giá có sức chiến đấu tốt. Bởi vì gà cườm mang màu lông này đấm đá rất ra trò, chú có nhiều tuyệt chiêu được tung ra về sau. Vì thế tỷ lệ chiến thắng của gà cườm lông trắng nhạn thường rất cao, nếu sở hữu trong tay chú gà này chắc chắn bạn có thể tự tin tham gia đá gà hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải đáp chi tiết về gà cú trực tuyến và những hướng dẫn cách chọn gà chuẩn nhất. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều kiến thức hay về những chiến kê cú. Từ đó lựa chọn được những chú gà chiến tốt nhất để đá gà thắng lợi.