Cách nuôi Đá gà trực tuyến khỏe mạnh

Một chú gà chọi (Đá gà trực tuyến) có lực lưỡng, có khả năng chiến đấu tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi Đá gà của chủ nhân. Để nuôi một chú Đá gà giỏi phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ nhất định của người nuôi trong các kỹ thuật chăm sóc cũng như các nguyên tắc tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, chế độ luyện tập cũng là một yếu tố quan trọng để hình thành nên một bản tính gan góc của một chiến binh thực thụ. Trong bài viết dưới đây, Chợ Tốt sẽ chia sẻ cùng độc giả cách nuôi Đá gà trực tuyến khỏe mạnh, có sức bền dài và khả năng chiến đấu tốt.

Chế độ dinh dưỡng

Rõ ràng, chế độ dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên người nuôi gà cần quan tâm khi tìm hiểu cách nuôi Đá gà trực tuyến.

Thức ăn chính của Đá gà trực tuyến thông thường sẽ là thóc. Thóc nên được ngâm để loại bỏ hoàn toàn được các hạt lép. Nếu có điều kiện thì nhiều người thường cho Đá gà ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc thông thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung mồi và chất tanh cho Đá gà trực tuyến. Được sử dụng nhiều nhất vẫn là thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ bạn có thể bổ sung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Các thức ăn bổ sung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.

Bạn cũng nên thêm các loại rau xanh tăng cường trong khẩu phần ăn của Đá gà trực tuyến. Đây là cách tạo cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau nên lựa chọn là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu.

Bên cạnh đó, sử dụng các loại vitamin, canxi cũng là cách nuôi Đá gà trực tuyến có lực hơn.Đây là cách nuôi Đá gà có lực mà nhiều chủ kê thường sử dụng.

Tùy vào từng giai đoạn mà lượng rau xanh và protein sẽ có sự tăng giảm để tránh việc trọng lượng gà tăng nhanh không kiểm soát được.

Chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ ăn uống là chế độ luyện tập cho Đá gà trực tuyến. Bạn cần đảm bảo quá trình luyện tập cho Đá gà thường xuyên, dẻo dai thì mới rèn luyện cho Đá gà sức khoẻ và bản lĩnh chiến đấu.

Tập thể dục hàng ngày

Đá gà trực tuyến
Đá gà trực tuyến

Vào những ngày thông thường, bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng các máy chạy. Từ đó tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi. Và tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người đang chế tạo.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong khoảng thời gian 1 tháng, bạn có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho Đá gà trực tuyến. Đây là một trong những cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho Đá gà theo cách nuôi Đá gà được các chủ kê chia sẻ với nhau.

Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 hồ chơi là đẹp. Nếu có thể thì khoảng 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và tăng cường thể lực. Các hồ đòn thường có thể là 5-6 hồ.

Chế độ chăm sóc Đá gà trực tuyến

Chế độ chăm sóc rất quan trọng vừa giúp gà khoẻ hơn, vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Từ cách nuôi Đá gà trực tuyến với chế độ chăm sóc cẩn thận, bạn có thể nhanh chóng đưa ra các phương pháp xử lý bệnh tật tốt nhất.

Cho gà tắm nắng sớm

Bạn nên cho gà tắm nắng vào sáng sớm. Việc làm này giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng hiệu quả, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Tránh để gà dưới sương đêm, gà sẽ dễ mắc bệnh hen, khó thở.

Xem thêm >>>Gà cú trực tuyến là gì

Xem thêm >>>Luật handicap đá gà trực tuyến

Om bóp gà thường xuyên

Bạn có thể om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian. Việc om bóp thường xuyên vừa giúp da gà trực tuyến đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là ác mộng của khá nhiều người nuôi gà.

Nhiều người vẫn thường om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sớm để tăng thêm tính hiệu quả cho gà.

Dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng

Luôn dọn dẹp chuồng trại nuôi gà sạch sẽ, thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này giúp cho gà luôn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Có thể bổ sung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả.

Bổ sung cát trong khu nuôi

Bạn cần có những cồn cát hố sạch để gà tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân. Đây là một trong những cách nuôi Đá gà trực tuyến quan trọng bạn cần chú ý.

Trên đây là những cách nuôi Đá gà trực tuyến hiệu quá, có lực, có sức khoẻ tốt được Chợ Tốt tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể có thêm kinh nghiệm khi nuôi dưỡng và chăm sóc chú gà chọi của mình.